Tuesday, July 16, 2024  
..:: Trang chủ » Bảo tàng Hải dương học » Tin tức bảo tàng ::..   Login
 Liên kết Bảo tàng Minimize
    
 Trang chủ Minimize
    
 Số lượt truy cập Minimize
    
 Người Online Minimize
People Online People Online:
Visitors Visitors: 158
Members Members: 0
Total Total: 158

Online Now Online Now:
    
 Tin tức Minimize

   Từ ngày 2/2/2020, khách tham quan Bảo tàng Hải dương học được tặng khẩu trang y tế miễn phí tại cổng soát vé. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức tự bảo vệ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút corona (2019-nCoV) chủng mới gây ra tại Việt Nam.

 
Read More...


 Lượng rác thải nhựa khổng lồ đang xâm chiếm các đại dương và vùng ven bờ, đe dọa sự sống của sinh vật biển và cả con người. Dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh các bãi biển là hoạt động rất quan trọng và cần thiết để đối phó với tình trạng ô nhiễm rác nhựa, nhưng  vấn đề cấp bách và lâu dài là phải thay đổi thói quen sản xuất và sử dụng vật liệu nhựa, nhằm giảm thiểu tối đa lượng rác nhựa ngay từ ban đầu.

Read More...


   Rác thải biển, đặc biệt là rác thải nhựa đang là mối hiểm họa nghiêm trọng đối với đại dương và hành tinh của chúng ta. Hàng năm, khoảng 10 triệu tấn rác xả ra biển, tương đương với việc cứ mỗi phút có 1 xe tải rác đổ ra biển hoặc mỗi giây có 400 kg rác vứt xuống biển. Lượng rác thải khổng lồ làm chết hàng triệu sinh vật biển chết như chim, hải cẩu, cá voi, rùa biển mỗi năm. Ở một số nơi, lượng vi hạt nhựa từ rác thải trong nước biển đã cao gấp 6 lần sinh vật phù du. Ước tính, đến năm 2050, lượng rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá trong đại dương và khoảng 99% chim biển sẽ ăn phải rác nhựa.

 

 
 
 
Read More...


 Kể từ ngày 15/11/2016, Viện Hải dương học đã triển khai mạng Wifi miễn phí cho khách du lịch tham quan Bảo tàng. Quý khách vui lòng sử dụng các điểm truy cập với tên: ION_Free_01 cho tới ION_Free_04.

 


   Ngày 23/01/2016, ngư dân đã phát hiện một con cá Nhám voi dài 5,5 m, nặng khoảng 1 tấn, mắc vào lưới cào đôi tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ngay sau đó Bảo tàng Hải dương học đã cử chuyên gia đến xem xét và tiếp nhận. Cá hiện đang được xử lý để chuẩn bị cho việc chế tác thành mẫu vật trưng bày.

 
Read More...    
 Liên kết Minimize
    
 Phản hồi Minimize

CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Cancel   Send
    
Copyright © 2012 - Oceanographic Data; GIS & Remote Sensing Application
  Search