23 Tháng Bảy 2024  
..:: Trang chủ » Bảo tàng Hải dương học » Tin tức bảo tàng ::..   Đăng nhập
 Liên kết Bảo tàng Đóng
    
 Trang chủ Đóng
    
 Số lượt truy cập Đóng
    
 Người Online Đóng
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 14950
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 14950

Đang Online Đang Online:
    
 Tin tức Đóng

   Từ ngày 2/2/2020, khách tham quan Bảo tàng Hải dương học được tặng khẩu trang y tế miễn phí tại cổng soát vé. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức tự bảo vệ và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút corona (2019-nCoV) chủng mới gây ra tại Việt Nam.

 
Chi tiết...


 Lượng rác thải nhựa khổng lồ đang xâm chiếm các đại dương và vùng ven bờ, đe dọa sự sống của sinh vật biển và cả con người. Dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh các bãi biển là hoạt động rất quan trọng và cần thiết để đối phó với tình trạng ô nhiễm rác nhựa, nhưng  vấn đề cấp bách và lâu dài là phải thay đổi thói quen sản xuất và sử dụng vật liệu nhựa, nhằm giảm thiểu tối đa lượng rác nhựa ngay từ ban đầu.

Chi tiết...


   Rác thải biển, đặc biệt là rác thải nhựa đang là mối hiểm họa nghiêm trọng đối với đại dương và hành tinh của chúng ta. Hàng năm, khoảng 10 triệu tấn rác xả ra biển, tương đương với việc cứ mỗi phút có 1 xe tải rác đổ ra biển hoặc mỗi giây có 400 kg rác vứt xuống biển. Lượng rác thải khổng lồ làm chết hàng triệu sinh vật biển chết như chim, hải cẩu, cá voi, rùa biển mỗi năm. Ở một số nơi, lượng vi hạt nhựa từ rác thải trong nước biển đã cao gấp 6 lần sinh vật phù du. Ước tính, đến năm 2050, lượng rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá trong đại dương và khoảng 99% chim biển sẽ ăn phải rác nhựa.

 

 
 
 
Chi tiết...


 Kể từ ngày 15/11/2016, Viện Hải dương học đã triển khai mạng Wifi miễn phí cho khách du lịch tham quan Bảo tàng. Quý khách vui lòng sử dụng các điểm truy cập với tên: ION_Free_01 cho tới ION_Free_04.

 


   Ngày 23/01/2016, ngư dân đã phát hiện một con cá Nhám voi dài 5,5 m, nặng khoảng 1 tấn, mắc vào lưới cào đôi tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ngay sau đó Bảo tàng Hải dương học đã cử chuyên gia đến xem xét và tiếp nhận. Cá hiện đang được xử lý để chuẩn bị cho việc chế tác thành mẫu vật trưng bày.

 
Chi tiết...    
 Liên kết Đóng
    
 Phản hồi Đóng

CAPTCHA image
Nhập mã ở trên vào hộp dưới đây
Hủy Bỏ   Gửi
    
Copyright © 2012 - Trung tâm Dữ liệu và GIS - Viễn thám
  Tìm Kiếm