25 Tháng Năm 2022  
..:: Trang chủ » Tin tức ::..   Đăng nhập
 Chi tiết
Họp Nhóm Tư vấn Ủy ban Hải dương học Liên Chính phủ/Tiểu ban Tây Thái bình dương (IOC/WESTPAC)

   Cuộc họp năm 2013 của Nhóm Tư vấn WESTPAC diễn ra từ ngày 27 – 29/3/2013 tại Bangkok, Thái Lan do Cục Tài nguyên biển và ven biển của Thái Lan tổ chức. Mục tiêu chính của cuộc họp là: 1) Tóm tắt tình hình hoạt động và thách thức hiện nay của WESTPAC; 2) Định hướng nghiên cứu của WESTPAC trong thời gian tới; và 3) Thảo luận các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập WESTPAC vào năm 2014 và Hội nghị Khoa học Quốc tế WESTPAC lần 9 tổ chức tại Việt Nam năm 2014.

   Nhóm Tư vấn WESTPAC được thành lập từ năm 2008 nhằm cung cấp các ý kiến tư vấn kỹ thuật và khoa học cho Tiểu ban Tây Thái Bình Dương (WESTPAC) của Ủy ban Hải dương học Liên Chính phủ (IOC) về phát triển, quy hoạch và thực hiện các hoạt động của Tiểu ban.

   Trong tháng 1/2013, có 5 chuyên gia trong khu vực mới được bầu làm thành viên của Nhóm Tư vấn WESTPAC (nhiệm kỳ 2013-2014, có thể gia hạn). Trưởng nhóm là TS. Youn-Ho Lee (Hàn Quốc) với các thành viên là TS. Somkiat Khokiattiwong (Thái Land), PGS.TS. Võ Sĩ Tuấn (Việt Nam), TS. Weidong Yu (Trung Quốc), TS. Zainal Arifin (Indonesia), TS. Kentaro Ando (Nhật Bản), TS. Nor Aieni Haji Mokhtar (Malaysia) và TS. Gil Suico Jacinto (Philippin).
Nhiệm vụ trước mắt của nhóm là hỗ trợ tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm thành lập WESTPAC, tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế WESTPAC lần 9 tại Việt Nam năm 2014, và tìm biện pháp giải quyết những khó khăn, thách thức mà Tiểu ban đang phải đối mặt để tiếp tục thể hiện sức mạnh của cộng đồng khoa học biển nhằm hỗ trợ các nước thành viên phát triển bền vững nguồn tài nguyên biển và ven biển của mình.


Chụp ảnh lưu niệm cùng logo kỷ niệm 25 năm thành lập WESTPAC (1989-2014)

 

Các thành viên Nhóm Tư vấn WESTPAC và quan sát viên của một số nước trong cuộc họp
(Đoàn Việt Nam có PGS.TS. Võ Sĩ Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Hải dương học, Phó Chủ tịch WESTPAC và bà Đỗ Minh Thu, Thư ký Ủy ban Hải dương học Liên chính phủ Việt Nam)

Tin và ảnh: Đỗ Minh Thu, Bùi Thị Minh Hà

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
To learn more about becoming a subscriber, please visit our Subscription Services page.

Người đăng: Đỗ Minh Thu
Ngày đăng: 12/04/2013
Số lượt người xem: 5624

Quay Về
Lỗi Có lỗi xảy ra.
Error: Unable to load the Article Details page.

  
Copyright © 2012 - Trung tâm Dữ liệu và GIS - Viễn thám
  Tìm Kiếm