29 Tháng Chín 2022  
..:: Trang chủ » Tin tức ::..   Đăng nhập
 Chi tiết
Họp công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức “Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ IX” vào năm 2014 tại Việt Nam

   GS.Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam họp với Ủy ban Hải dương học học Liên Chính phủ Việt Nam (IOC VN) và Viện Hải dương học về công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức “Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ IX” vào năm 2014 tại Việt Nam.
 
 
 

   Cuộc họp được tổ chức ngày 08/04/2013 tại Viện Hải dương học. Sau khi nghe báo cáo về tình hình xúc tiến các công tác chuẩn bị của Ủy ban Hải dương học học Liên Chính phủ Việt Nam và Viện Hải dương học, GS.Châu Văn Minh đã chỉ đạo cần đẩy nhanh tiến độ làm các thủ tục cần thiết để xin phép Thủ tướng Chính phủ, cố gắng hoàn chỉnh việc xin giấy phép trong tháng 5 tới để kịp xúc tiến các bước tiếp theo.

   Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC) trực thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) được thành lập năm 1960, gồm 142 nước thành viên. Tiểu ban IOC khu vực Tây Thái Bình Dương (IOC/WESTPAC) là một trong những tiểu ban khu vực của IOC, được thành lập năm 1989, bao gồm 20 nước thành viên: Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, CHND Triều Tiên, Úc, Newzealand, Fiji, Samoa, Đảo Solomon, Tonga, và 6 nước trong khối ASEAN (Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Land, Singapore và Việt Nam). Từ khi thành lập đến nay, IOC/ WESTPAC đã tổ chức 9 phiên họp thường niên 3 năm một lần luân phiên tại các nước thành viên, trong đó Phiên họp lần thứ VI đã được tổ chức năm 2005, tại Nha Trang, Khánh Hòa. Song song với việc tổ chức các kỳ họp thường niên, Tiểu ban thường tổ chức các Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC, cho đến nay đã tổ chức được 8 Hội nghị Khoa học Quốc tế của khu vực.

   Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ IX là hội nghị khoa học IOC/WESTPAC lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam và là một sự kiện quan trọng nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập IOC/WESTPAC (1989-2014). Đây sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Việt Nam với các nước trong khu vực, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định sự hội nhập quốc tế của Việt Nam, trao đổi học hỏi kinh nghiệm của các nước trong khu vực và trên thế giới.

   Mục đích của Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ IX với chủ đề “Một Đại dương Lành mạnh vì Thịnh vượng ở Tây Thái bình dương: Những Thách thức về Khoa học và Giải pháp” là nhằm tập hợp các nhà khoa học biển trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ, trình bày những kết quả nghiên cứu, trao đổi các kinh nghiệm, nhằm hướng tới sự quản lý và phát triển ổn định của các vùng biển trong khu vực, đối phó với những thách thức do phát triển và của biến đổi khí hậu toàn cầu. Địa điểm tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 22 đến 25 tháng 4 năm 2014. Thành phần đại biểu tham dự gồm có các cán bộ khoa học và nhà quản lý biển từ các nước thuộc khu vực Tây Thái bình dương, quan chức các tổ chức quốc tế và các nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài khu vực tham dự. Về phía quan chức UNESCO, dự kiến TS. Wendy Watson-Wright, Thư ký điều hành của IOC và Trợ lý Tổng Giám đốc UNESCO sẽ tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Cũng nhân dịp này TS. Wendy Watson-Wright dự kiến sẽ làm việc với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam về một số nội dung khác.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN trong cuộc họp với IOC VN và Lãnh đạo Viện Hải dương học

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
To learn more about becoming a subscriber, please visit our Subscription Services page.

Người đăng: Ngô Mạnh Tiến
Ngày đăng: 16/04/2013
Số lượt người xem: 6898

Quay Về
Lỗi Có lỗi xảy ra.
Error: Unable to load the Article Details page.

  
Copyright © 2012 - Trung tâm Dữ liệu và GIS - Viễn thám
  Tìm Kiếm