13 Tháng Tám 2022  
..:: Trang chủ » Tin tức ::..   Đăng nhập
 Chi tiết
Hội thảo- tập huấn Đông nam Á lần thứ nhất về Sinh thái học vi sinh vật thủy sinh – Asiame2013, tại Viện Hải dương học (6-17 tháng 10 năm 2013)

   Sáng thứ 2 ngày 7 tháng 10 năm 2013, Hội thảo – Tập huấn Đông Nam Á lần thứ nhất được khai mạc tại Viện Hải Dương học, Nha Trang. PGS. TS. Võ Sĩ Tuấn, Viện Trưởng Viện Hải Dương học và TS. Jean-Pascal Toterront, trưởng đại diện IRD Việt Nam đọc diễn văn khai mạc.

 

   ASIAME là một hội thảo/tập huấn dành cho các nghiên cứu sinh thái học vi sinh vật thủy sinh. Trong vòng 2 thập kỷ qua, sinh thái học vi sinh vật thủy sinh đã có những phát triển vượt bậc. Các khái niệm tổng quát và các phương pháp nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực sinh học phân tử, là các tiêu chuẩn then chốt của nghiên cứu sinh thái học vi sinh vật thủy sinh giúp cho sự thành công quản lý biển và vùng biển ven bờ, nhất là trong các lĩnh vực như quản lý thủy triều đỏ, nghiên cứu các chu trình sinh–địa–hóa, nuôi trồng thủy sản, và công nghệ sinh học biển. Hiểu biết về sự đa dạng của vi sinh vật, vai trò của chúng, các mối tương tác và khả năng thích ứng là những điểm then chốt để có thể tiên đoán ảnh hưởng của việc sử dụng hệ sinh thái thủy sinh.

   ASIAME nhằm mục đích tập hợp các nhà khoa học, sinh viên ở bậc sau đại học và bậc đại học để trao đổi những kiến thức và phương pháp nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực sinh thái học vi sinh vật thủy sinh thông qua các bài giảng và thực hành.

   ASIAME 2013 được tài trợ bởi: Viện Hải Dương Học (VAST); IRD, CNRS, và Quỹ MOORE.

   Có thể tìm hiểu thêm thông tin về ASIAME tại website:
http://www.ecosym.univ-montp2.fr/index.php?option=com_content&task=view&id=529&Itemid=261

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
To learn more about becoming a subscriber, please visit our Subscription Services page.

Người đăng: Ngô Mạnh Tiến
Ngày đăng: 16/10/2013
Số lượt người xem: 7065

Quay Về
Lỗi Có lỗi xảy ra.
Error: Unable to load the Article Details page.

  
Copyright © 2012 - Trung tâm Dữ liệu và GIS - Viễn thám
  Tìm Kiếm