05 Tháng Mười 2022  
..:: Trang chủ » Tin tức ::..   Đăng nhập
 Chi tiết
Lễ trao Quyết định Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Hải dương học

   Ngày 28/07/2014, tại Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam bổ nhiệm TS. Đào Việt Hà giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Hải dương học.

 

   Tham dự buổi lễ, đại diện Viện Hàn lâm KHCNVN có GS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện, PGS.TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng ban Hợp tác Quốc tế. Về phía Viện Hải dương học có Lãnh đạo Viện, đại diện Chi ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và trưởng phó phòng các đơn vị trực thuộc.

   Ông Nguyễn Kim Đức, Trưởng phòng Quản lý Tổng hợp Viện Hải dương học đọc công bố Quyết định số 1099/QĐ-VHL ngày 24/07/2014 bổ nhiệm có thời hạn bà Đào Việt Hà, TS. NCVC, Trưởng phòng Hóa sinh Biển, Viện Hải dương học giữ chức Phó Viện trưởng Viện Hải dương học. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/08/2014.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN trao Quyết định bổ nhiệm

   Phát biểu sau khi được bổ nhiệm, TS. Đào Việt Hà gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Viện, Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN và toàn thể cán bộ Viện Hải dương học đã tin tưởng, giao nhiệm vụ và hứa cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


TS. Đào Việt Hà phát biểu tại buổi lễ

   PGS.TS Võ Sĩ Tuấn, Viện trưởng Viện Hải dương học thay mặt cho tập thể cán bộ gửi lời cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm đã quan tâm và quyết định bổ nhiệm đồng chí Đào Việt Hà giữ chức vụ Phó Viện trưởng.

   Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS. Châu Văn Minh chúc mừng TS. Đào Việt Hà đã nhận được sự tín nhiệm của Chi bộ, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Viện Hải dương học, hy vọng TS. Đào Việt Hà sẽ góp phần cùng Ban Lãnh đạo và cán bộ Viện Hải dương học hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong chiến lược phát triển của Viện và giúp Viện Hải dương học ngày càng vững mạnh và phát triển.


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ
 

TS. Đào Việt Hà sinh năm 1969, hiện là nghiên cứu viên chính, Trưởng phòng Hóa sinh biển và Phó Viện trưởng Viện Hải dương học. Chị tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Hà Nội chuyên ngành Sinh học năm 1991, nhận bằng Thạc sĩ về Khoa học Biển tại ĐH Aarhus, Đan Mạch năm 2001, đạt học vị Tiến sĩ về Khoa học Thủy sinh tại ĐH Tokyo, Nhật Bản năm 2009.

Quá trình công tác của TS. Đào Việt Hà:

1991 – 1998: Nghiên cứu viên, Viện Hải dương học
1999 – 2001: Học cao học tại Đại học Aarhus, Đan Mạch
2001 – 2002: Nghiên cứu viên, Viện Hải dương học
4/2002 – 5/2003: Phó trưởng phòng Hóa Sinh, Viện Hải dương học
6/2003 – 6/2009: Quyền Trưởng phòng Hóa Sinh, Viện Hải dương học
2/2009: Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thủy sinh học, Đại học Tokyo, Nhật Bản
7/2009 – 7/2014: Trưởng phòng Hóa Sinh, Viện Hải dương học
Với lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về hóa độc tố biển, TS. Đào Việt Hà là người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu về bản chất, nguồn gốc và cơ chế tích lũy độc tố tự nhiên trong sinh vật biển, góp phần giáo dục, cảnh báo cộng đồng về nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Chị đã chủ trì nhiều đề tài cấp Viện Hàn lâm KHCNVN và đề tài cấp Nhà nước, là trưởng dự án hợp tác quốc tế về sinh vật độc hại của tổ chức IOC/WESTPAC và là một trong những thành viên Việt Nam tích cực trong một số dự án quốc tế khác... Cho đến nay, chị đã công bố trên 40 bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế, và là đồng tác giả của nhiều công trình khoa học khác. Năm 2012, chị vinh dự được trường đại học Tokyo, Nhật Bản mời sang hợp tác nghiên cứu với tư cách là giáo sư thỉnh giảng. Ngoài ra, chị cũng là giảng viên quốc tế tại một số khóa tập huấn về dộc tố biển tại Singapore, Malaysia, Bruinei, Kuwait, Indonesia, Thailand… và tham gia giảng dạy dại học và sau đại học tại một số trường đại học trong nước.

 Quyết định bổ nhiệm xem tại đây.

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
To learn more about becoming a subscriber, please visit our Subscription Services page.

Người đăng: Ngô Mạnh Tiến
Ngày đăng: 31/07/2014
Số lượt người xem: 7914

Quay Về
Lỗi Có lỗi xảy ra.
Error: Unable to load the Article Details page.

  
Copyright © 2012 - Trung tâm Dữ liệu và GIS - Viễn thám
  Tìm Kiếm