05 Tháng Hai 2012
:: Trang chủ » Tin tức ::.. Đăng nhập  Đăng Ký
 Trang chủ Đóng
    
 Số lượt truy cập Đóng
    
 Người Online Đóng
Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 1100
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 1100

Đang Online Đang Online:
    
 Tin tức Đóng
Bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành thủy sinh vật học

Căn cứ Quyết định số 218/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày 18/01/2010, Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ sinh học cấp Nhà nước đã mở phiên họp chấm luận án Tiến Sĩ Sinh học “Sinh học tảo Hai roi có vỏ sống đáy vùng biển ven bờ Việt Nam” cho NCS Hồ Văn Thệ vào ngày 22 tháng 02 năm 2010, tại Viện Hải dương học.

    Ở Việt Nam, nghiên cứu về tảo hai roi sống đáy chỉ mới được tiến hành trong khoảng 10 năm trở lại đây và chỉ mới chú trọng đến nhận dạng và phân bố của một số nhóm loài. Hơn nữa, đây là nhóm tảo có khả năng nở hoa cũng như sản sinh độc tố Ciguatocxins và qua chuỗi thức ăn, độc tố này có khả năng tích lũy trong một số loài cá và gây độc cho người sử dụng. Vì vậy, luận án có tính thời sự, có ý nghĩa khoa học và là cơ sở để đề xuất những cảnh báo trong việc tiêu dùng các thực phẩm biển có nguy cơ ngộ độc ciguatera.

     Hội đồng đánh giá đây là một luận án có chất lượng cao về mặt phân loại học tảo hai roi, lần đầu tiên nghiên cứu tương đối hoàn chỉnh và có hệ thống về về tảo Hai roi sống đáy ở biển Việt Nam, với 28 loài đã được xác định, trong đó có 1 chi và 16 loài mới bổ sung cho khu hệ tảo Hai roi của Việt Nam.

 

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
To learn more about becoming a subscriber, please visit our Subscription Services page.

Người đăng: Administrator Account
Ngày đăng: 24/02/2010
Số lượt người xem: 728

Quay Về
Lỗi Có lỗi xảy ra.
Error: Unable to load the Article Details page.


    
 Liên kết Đóng
    
 Phản hồi Đóng




Hủy Bỏ   Gửi
    
Copyright © 2007 Trung tâm Dữ liệu và Viễn thám Biển (Oceanographic Data Department)
  Tìm Kiếm